Bệnh Viện FV - Niềm tin vào Y Đức

Tin tức

FV đầu tư máy CT Scanner 256 lát cắt thế hệ mớI nhất - giảm nguy cơ nhiễm bức xạ cho bệnh nhân

Bệnh viện FV đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp CT Scanner 256 lát cắt, rút ngắn thời gian chụp ảnh xuống còn một nửa và giảm gần 50% lượng tia X có hại so với máy CT thông thường.

Cắt lớp vi tính (CT Scan) là một trong những phương pháp quan trọng trong chẩn đoán hình ảnh, giúp bác sĩ chủ động hơn trong việc tầm soát, chẩn đoán bệnh. Hiểu được điều đó, Bệnh viện FV đã cho lắp đặt máy CT Scanner 256 lát cắt – một trong những thế hệ máy chụp cắt lớp mới nhất hiện nay.

Đây là máy quét CT hai đầu tia X phát 2 mức năng lượng khác nhau cùng với 2 dải tiếp nhận khác nhau. Thiết kế này giúp giảm thời gian chụp ảnh còn một nửa so với máy thông thường, giảm lượng tia X đối với bệnh nhân. Hệ thống trang bị máy dò StellarInfinity giảm độ nhiễu, tạo ra hình ảnh chất lượng cao. Bên cạnh đó, máy CT Scanner 256 lát cắt còn có camera 3D tích hợp phần mềm xử lý tiên tiến, hỗ trợ việc chụp hình, xác định vị trí, chiều cao của bệnh nhân cũng như định vị và đánh giá bản chất của loại tổn thương như khối u hay các loại sỏi.

Theo bác sĩ Trương Hiếu Nghĩa – Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện FV, máy CT mới giúp tầm soát sớm nhiều bệnh lý, đặc biệt là các bệnh về tim mạch, thần kinh, ung thư và cơ xương khớp.

FV là một trong số ít bệnh viện hiện nay tại Việt Nam sở hữu . Bệnh viện thường xuyên cập nhật những trang thiết bị y tế tiên tiến nhất, hỗ trợ phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Để đặt hẹn và tìm hiểu thông tin, liên hệ: (028) 5411 3400 – Máy nhánh: 1201/2222